Thông tư 24/2020/TT-BGDĐT sử dụng giáo viên chưa đáp ứng trình độ chuẩn

Thông tư 24/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định việc sử dụng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo

Cơ quan ban hành:Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:24/2020/TT-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Phạm Ngọc Thưởng
Ngày ban hành:25/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đã biếtTình trạng hiệu lực:Đã biết
Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Cán bộ-Công chức-Viên chức

Không bố trí giảng dạy với giáo viên không đạt chuẩn sau 02 năm đào tạo

Ngày 25/8/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 24/2020/TT-BGDĐT quy định việc sử dụng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 10/10/2020. Theo đó, trong 02 năm liên tiếp liền kề trước năm Thông tư này có hiệu lực, giáo viên có kết quả đánh giá, xếp loại đạt chuẩn nghề nghiệp trở lên hoặc được phân loại, đánh giá viên chức ở mức độ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, có đủ sức khỏe thì được tiếp tục bố trí công tác giảng dạy cho đến khi nghỉ hưu theo quy định.

Trường hợp giáo viên có kết quả đánh giá, xếp loại không đạt chuẩn nghề nghiệp và có một năm được phân loại, đánh giá viên chức ở mức không hoàn thành nhiệm vụ thì không bố trí giảng dạy và được sắp xếp tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để bố trí sang vị trí làm việc khác phù hợp tại cơ sở giáo dục cho đến khi nghỉ hưu.

Trường hợp tương tự với cán bộ quản lý giáo dục có kết quả đánh giá, xếp loại đạt chuẩn hiệu trưởng trở lên hoặc được phân loại, đánh giá công chức, viên chức ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, có đủ sức khỏe thì tiếp tục đảm nhiệm chức vụ quản lý trường học cho hết nhiệm kỳ bổ nhiệm. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, không thực hiện bổ nhiệm lại mà bố trí sang vị trí làm việc khác phù hợp cho đến khi nghỉ hưu.

Xem chi tiết Thông tư 24/2020/TT-BGDĐT tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *