Quyết định 903/QĐ-BGDĐT Quy chế văn hóa công sở Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quyết định 903/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế văn hóa công sở cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cơ quan ban hành:Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:903/QĐ-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Phạm Ngọc Thưởng
Ngày ban hành:31/03/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đã biếtTình trạng hiệu lực:Đã biết
Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Hành chính , Cán bộ-Công chức-Viên chức

Bộ GDĐT nghiêm cấm lập ban thờ, thắp hương, nấu ăn trong phòng làm việc

Ngày 31/3/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định 903/QĐ-BGDĐT về việc ban hành Quy chế văn hóa công sở cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Theo đó, khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự: Nam phải mặc áo sơ mi, quần âu, comple, đi giày hoặc dép có quai hậu; Nữ phải mặc áo sơ mi, quần âu, bộ ký giả, comple nữ, váy công sở (chiều dài tối thiểu phải ngang đầu gối), áo dài, đi giày hoặc déo có quai hậu.

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự lãnh đạo, điều hành của cấp trên; không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ; không nịnh bợ lấy lòng vì động cơ không trong sáng.

Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không được sử dụng đồ uống có cồn trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa của những ngày làm việc; hút thuốc lá đúng nơi quy định; không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, một chiều ảnh hưởng đến hoạt động công vụ; Không lập ban thờ, thắp hương, nấu ăn trong phòng làm việc.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định về việc không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc, liên hệ công tác.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 903/QĐ-BGDĐT tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *