Quyết định 791/QĐ-GDĐT-TC 2020 Quy trình bổ nhiệm, luân chuyển công chức, viên chức lãnh đạo

Quyết định 791/QĐ-GDĐT-TC của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về việc ban hành Quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo

Cơ quan ban hành:Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:791/QĐ-GDĐT-TCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Lê Hồng Sơn
Ngày ban hành:22/05/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đã biếtTình trạng hiệu lực:Đã biết
Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Cơ cấu tổ chức , Cán bộ-Công chức-Viên chức

Quy trình bổ nhiệm lãnh đạo tại các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM

Ngày 22/5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định 791/QĐ-GDĐT-TC về việc ban hành Quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Theo đó, điều kiện, tiêu chuẩn của công chức, viên chức được đề nghị bổ nhiệm cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đó là:

Trước hết, đã được quy hoạch làm cán bộ lãnh đạo, quản lý với chức danh được đề nghị (trong danh sách quy hoạch cán bộ được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

Tiếp theo, đạt trình độ lý luận chính trị từ Trung cấp trở lên và đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ về quản lý giáo dục tương ứng với cấp học quản lý hoặc tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ Quản lý Giáo dục đối với các cơ sở giáo dục.

Đáng chú ý, Phiếu tham khảo tín nhiệm đối với công chức, viên chức, người lao động của đơn vị và trong Chi bộ (hoặc Ban chấp hành Đảng bộ đối với đơn vị có Đảng bộ) phải đạt từ 50% phiếu tín nhiệm trở lên (nếu bổ nhiệm người tại chỗ). Kết quả phiếu tham khảo tín nhiệm có giá trị tham khảo quan trọng, là một trong những căn cứ để xem xét, nhưng không phải là căn cứ duy nhất và chủ yếu để quyết định.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 791/QĐ-GDĐT-TC tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *