Quyết định 494/QĐ-VKSTC 2016 về Quy chế tuyển dụng công chức Viện kiểm sát nhân dân

Quyết định 494/QĐ-VKSTC của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc ban hành Quy chế tuyển dụng công chức Viện kiểm sát nhân dân

Cơ quan ban hành:Viện kiểm sát nhân dân tối caoSố công báo:Đã biết
Số hiệu:494/QĐ-VKSTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Lê Minh Trí
Ngày ban hành:25/08/2016Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đã biếtTình trạng hiệu lực:Đã biết
Lĩnh vực:Hành chính , Cán bộ-Công chức-Viên chức

Quy định về thi tuyển công chức Viện kiểm sát nhân dân

Quy chế tuyển dụng công chức Viện kiểm sát nhân dân đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành ngày 25/08/2016 kèm theo Quyết định số 494/QĐ-VKSTC.
Theo Quy chế, việc tuyển dụng công chức Viện kiểm sát nhân dân được thực hiện không quá 02 kỳ trong 01 năm, qua hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển; đối tượng tuyển dụng phải từ đủ 18 tuổi đến 35 tuổi đối với nam hoặc 30 tuổi với nữ; nếu cán bộ, công chức từ ngành khác chuyển sang hoặc với người được xem xét tiếp nhận không qua thi tuyển, độ tuổi yêu cầu phải không quá 50 tuổi với nam và 45 tuổi với nữ.
Đối với thi tuyển, các môn thi bao gồm: Môn kiến thức chung; Môn nghiệp vụ chuyên ngành; Môn ngoại ngữ và Môn tin học văn phòng; thời gian thi dao động từ 15 – 180 phút, tùy từng môn và loại công chức. Đặc biệt, người tốt nghiệp thủ khoa hệ chính quy tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, loại xuất sắc ở nước ngoài và người có trình độ đào tạo từ đại học trở lên, có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ 05 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển sẽ được xem xét tiếp nhận không qua thi tuyển, xét tuyển.
Cũng theo Quyết định này, người được tuyển dụng công chức loại C, loại D phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng. Thời gian tập sự là 12 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào công chức loại C và 06 tháng đối với công chức loại D. Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của ngạch tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 2 của ngạch tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ tiến sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 3 của ngạch tuyển dụng. Các khoản phụ cấp được hưởng theo quy định của pháp luật.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/09/2016.

Xem chi tiết Quyết định 494/QĐ-VKSTC tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *