Nghị định 112/2011/NĐ-CP về công chức xã, phường, thị trấn

Nghị định 112/2011/NĐ-CP của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn

Cơ quan ban hành:Chính phủSố công báo:Đã biết
Số hiệu:112/2011/NĐ-CPNgày đăng công báo:Đã biết
Loại văn bản:Nghị địnhNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:05/12/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đã biếtTình trạng hiệu lực:Đã biết
Lĩnh vực:Cơ cấu tổ chức , Hành chính , Cán bộ-Công chức-Viên chức

4 tiêu chuẩn chung của công chức cấp xã

Ngày 05/12/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 112/2011/NĐ-CP quy định về công chức xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là công chức cấp xã).
Nghị định quy định 04 tiêu chuẩn đối với công chức Văn phòng – thống kê, Địa Chính – xây dựng – đô thị và môi trường hoặc Địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường, Tài chính – kế toán, Tư pháp – hộ tịch, Văn hóa – xã hội.
Cụ thể, 04 tiêu chuẩn gồm: Hiểu biết về lý luận chính trị, nắm vững quan điểm và có năng lực tổ chức vận động nhân dân địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Có trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, có đủ năng lực và sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao; Am hiểu và tôn trọng phong tục, tập quán của cộng đồng dân cư trên địa bàn công tác.
Đối với công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã, ngoài các tiêu chuẩn nêu trên còn phải có khả năng phối hợp với Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thực hiện một số nhiệm vụ phòng thủ dân sự; giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước.
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/02/2012; bãi bỏ các nội dung quy định đối với công chức cấp xã tại Nghị định số 114/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003.

Văn bản này đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ công chức cấp xã.

Xem chi tiết Nghị định 112/2011/NĐ-CP tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *