Danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023 xem ở đâu?

Doanh nghiệp mới thành lập

Việc kiểm tra danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023 và các danh sách hàng năm ngày nay diễn ra rất dễ dàng. Hãy cùng Sen Việt tìm hiểu cách kiểm tra danh sách các doanh nghiệp mới thành lập để biết cách thực hiện nhé.

Tại sao cần xem danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp thì yêu cầu bên doanh nghiệp phải thực hiện công bố thông tin doanh nghiệp mình lên cổng thông tin Quốc gia. Các thông tin này sẽ được công bố công khai nên bất cứ tổ chức hay cá nhân nào đều có thể kiểm tra để lấy dữ liệu phục vụ cho các mục đích khác nhau. Có nhiều lý do để kiểm tra danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023 như sau:

 • Kiểm tra xem tên doanh nghiệp mình muốn chọn có bị trùng với tên của các đơn vị đăng ký trước đó hay không. 
 • Tra thử xem doanh nghiệp mình quan tâm đang ở trạng thái hoạt động kinh doanh hay đã ngừng kinh doanh rồi. 
 • Xem lại các thông tin của công ty hay doanh nghiệp mình để bổ sung thêm các thông tin nếu cần thiết nhằm tăng mức độ uy tín.
 • Tìm hiểu về các doanh nghiệp được thành lập trong năm 2023 trong các lĩnh vực mình quan tâm để đưa ra phương hướng trước khi quyết định.
 • Thông tin danh sách các doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thông tin của công ty.
Doanh nghiệp mới thành lập
Doanh nghiệp mới thành lập

4 cách xem danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023 phổ biến

Hiện nay có 4 cách xem danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023 mà bạn có thể áp dụng tùy theo nhu cầu và mong muốn:

 • Cách 1: tìm kiếm danh sách doanh nghiệp mới thành lập năm 2023 trên các trang mạng, cách này là phổ biến nhất hiện nay và bạn có thể tìm ra trang web của doanh nghiệp mình quan tâm hay các trang đánh giá doanh nghiệp. 
 • Cách 2: yêu cầu bên doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ có thông tin của doanh nghiệp nếu bạn là nhà đầu tư đối tác và muốn được xác thực giấy tờ này.
 • Cách 3: tới cơ quan Đăng ký kinh doanh để kiểm tra thông tin chính thống bằng cách làm thủ tục xin cấp thông tin doanh nghiệp khi thật sự có nhu cầu tìm hiểu.
 • Cách 4: tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia. Trên đây các thông tin chính xác và rõ ràng nên bạn có thể yên tâm về tính xác thực. Tuy nhiên chỉ kiểm tra được với các công ty đã thực hiện xong thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp, như vậy Danh sách doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2023 bàn đã có thể kiểm tra được hết. 

Tra cứu danh sách doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia biết được gì?

Bạn có thể tra cứu được các thông tin như sau: Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp bạn có thể truy cập vào: dangkykinhdoanh.gov.vn

 • Trên trang này bạn có thể biết được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp, với các thông tin được tra cứu miễn phí như: tên của doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, loại hình pháp lý, tình hình hoạt động, ngày bắt đầu thành lập công ty, tin người đại diện pháp luật doanh nghiệp, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, danh sách các báo cáo điện tử mà doanh nghiệp đã đăng và mẫu dấu (nếu có).
 • Biết được trạng thái xử lý hồ sơ miễn phí về tình trạng xử lý một số hồ sơ cụ thể do doanh nghiệp đăng ký. 
 • Thông tin về một công ty cụ thể bao gồm có những sản phẩm- thu phí. Bao gồm thông tin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tình hình lịch sử của doanh nghiệp trong ba năm gần đây và các thông tin mới nhất doanh nghiệp đăng ký…
 • Tra cứu thu phí về báo cáo vai trò của cá nhân như thông tin danh sách các công ty mà cá nhân đã tham gia thành lập và quản lý trong 3 năm gần nhất.
 • Dựa trên tiêu chí tìm kiếm mà bạn có thể kiểm tra danh sách doanh nghiệp.
 • Ngoài ra còn có thể thực hiện một số dịch vụ tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể riêng.
Trang web đăng ký kinh doanh
Trang web đăng ký kinh doanh

Hoặc xem tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế chính thống: http://tracuunnt.gdt.gov.vn. Tại trang này chúng ta có thể kiểm tra được các thông tin sau đây: tên của đơn vị doanh nghiệp, cơ quan thuế quản lý thuộc đơn vị nào, số chứng minh nhân dân hay căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp, ngày thay đổi các thông tin doanh nghiệp gần đây nhất, ghi chú tình trạng hoạt động của doanh nghiệp.

Tham khảo danh sách doanh nghiệp mới thành lập năm 2023

Dưới đây là Danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023 tại Nam Định mà bạn có thể tham khảo:

Việc tìm kiếm và kiểm tra thông tin doanh nghiệp mới thành lập diễn ra rất dễ dàng nếu bạn biết được cách thực hiện. Với nội dung bài viết danh sách doanh nghiệp mới thành lập 2023 do Sen Việt trình bày hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc quan trọng của tìm kiếm thông tin doanh nghiệp cũng như biết được cách để từ tra cứu khi có nhu cầu cần thiết. Nếu cần hỗ trợ thêm về dịch vụ thành lập doanh nghiệp hay các dịch vụ duy trì hoạt động doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *