Chi phí thành lập doanh nghiệp – dự kiến tổng số tiền cần chi

Dự kiến chi phí thành lập doanh nghiệp

Chi phí thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người muốn mở công ty hoặc chưa mở công ty bao giờ thắc mắc. Khi thành lập doanh nghiệp bạn sẽ mất những khoản phí gì trước khi mở công ty và sau khi thành lập doanh nghiệp. Trong bài viết này xem việc sẽ trả lời chi tiết cho quý khách hàng được hiểu hơn để chuẩn bị về các khoản chi cần thiết và bắt buộc.

Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những khoản nào?

Lệ phí và chi phí chuẩn bị trước thành lập công ty

Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp là các khoản phí và lệ phí mà tổ chức hay cá nhân phải đóng cho nhà nước để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 • Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp: Lệ phí khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là mức phí ban đầu bạn phải đóng khi nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh là 50.000₫.  Nếu bạn nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến thì sẽ không cần mất khoản phí này. 
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Mức phí để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại thông tư 47/2019/TT-BTC. Bạn phải hoàn tất mục này trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Phí khắc dấu tròn công ty: Bạn sẽ cần chi 450.000 đồng đến 500.000₫ để khắc dấu tròn cho công ty tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và đơn vị cung cấp khắc dấu.
 • Các chi phí phát sinh khác: Ngoài ra doanh nghiệp cần thanh toán các chi phí như công chứng, in ấn, đi lại hoặc trả phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ.
Dự kiến chi phí thành lập doanh nghiệp
Dự kiến chi phí thành lập doanh nghiệp

Các chi phí sau thành lập để đơn vị doanh nghiệp đi vào hoạt động

Sau khi đã nhận được giấy đăng ký kinh doanh thì bạn cần bỏ ra các chi phí sau để đơn vị công ty có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp và hiệu quả.

 • Phí để làm bảng hiệu công ty: Chi phí làm biển hiệu cho công ty có mức giá khác nhau tùy thuộc yêu cầu về kích thước, chất liệu.
 • Phí khắc con dấu chức danh cho giám đốc: Phí để khắc con dấu chức danh cho giám đốc doanh nghiệp sẽ mất khoảng 200.000 đồng tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị và nơi khắc dấu.
 • Phí mở tài khoản ngân hàng: Chi phí để mở tài khoản ngân hàng thì bạn chỉ mất tiền để thanh toán phí duy trì là 1 triệu đồng tùy thuộc vào ngân hàng mở tài khoản còn thủ tục mở được miễn phí.
 • Phí mua chữ ký số điện tử: Chi phí để mua chữ ký số điện tử sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn lựa chọn và số năm đăng ký sử dụng dịch vụ dao động trên 1 triệu mỗi năm.
 • Phí mua hóa đơn điện tử: Khi mua hóa đơn điện tử bạn cần chi trả số tiền theo mức giá đơn vị cung cấp và số lượng hóa đơn chọn mua khoảng từ trên 100.000 đồng cho 100 hóa đơn.
 • Phí phát hành hóa đơn điện tử: Sau khi đã mua hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp phải tiến hành thông báo phát hành hóa đơn và gửi tới cho cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp trực tiếp để không bị xử phạt theo đúng quy định. Nếu bạn tự thực hiện thì sẽ không mất phí, còn nếu sử dụng dịch vụ thì mức phí thường là 500.000₫.
 • Chi phí khai thuế ban đầu: Việc kê khai thuế ban đầu là bắt buộc và quan trọng sau khi đã thành lập công ty xong trong thời gian 10 ngày làm việc để tránh bị xử phạt.  Nếu doanh nghiệp từ thực hiện việc kê khai thuế ban đầu thì sẽ không mất phí còn sử dụng dịch vụ khai thuế doanh nghiệp ban đầu thì mất khoảng 500.000 đồng.
Chi phí sau thành lập của doanh nghiệp
Chi phí sau thành lập của doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín tại Sen Việt

Hiện nay Sen Việt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín và trọn gói, hỗ trợ khách hàng mở công ty và vận hành doanh nghiệp một cách ổn định với thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên toàn quốc với mức giá cạnh tranh và chất lượng nên được nhiều khách hàng tin tưởng.
Bạn chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ theo hướng dẫn của chúng tôi thì sẽ nhanh chóng nhận được giấy phép kinh doanh mà không cần phải tự mình thực hiện tất cả các công việc và thủ tục rắc rối theo quy định hiện hành.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp về chi phí thành lập doanh nghiệp, công ty

Bạn cần nộp những khoản lệ phí hay chi phí nào trước khi thành lập doanh nghiệp?

 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp 
 • Chi phí công bố nội dung đăng ký công ty sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh 
 • Chi phí để khắc dấu tròn 
 • Các chi phí khác có thể phát sinh như chi phí in ấn, công chứng hay chi phí cầu đường đi lại…

Sau khi thành lập doanh nghiệp thì bạn cần chi những khoản nào nữa?

 • Chi phí làm bảng hiệu công ty treo tại trụ sở doanh nghiệp 
 • Phí để khắc con dấu chức danh giám đốc công ty 
 • Phí duy trì tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng 
 • Chi phí để mua chữ ký số 
 • Tiền mua hóa đơn điện tử 
 • Các chi phí kê khai thuế ban đầu của doanh nghiệp
 • Chi phí mua sắm trang bị các cơ sở vật chất 
 • Tiền thuê mặt bằng hay trụ sở kinh doanh…

Chi phí để duy trì công ty là gì?

Các chi phí để duy trì công ty được hiểu một cách đơn giản là các khoản chi nhằm duy trì hoạt động kinh doanh ổn định của doanh nghiệp như chi phí nhân sự, chi phí quản lý, vận chuyển, chi phí quảng cáo….

Như vậy việc thành lập một doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải bỏ ra các chi phí thành lập doanh nghiệp trước và sau khi đã nhận được giấy đăng ký kinh doanh cũng như các chi phí duy trì doanh nghiệp. Khi bạn đã xác định được các khoản chi phí này thì sẽ tính toán cũng như quản lý được nguồn tiền trong quá trình khởi nghiệp để đạt mục tiêu kinh doanh tốt hơn. Nếu còn thắc mắc gì hay cần hỗ trợ thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Sen Việt để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *